Thực hiện kiểm tra công tác nghiệm thu công trình hoàn thành đưa vào sử dụng

Thực hiện nhiệm vụ về kiểm tra công tác nghiệm thu khi thi công hoàn thành công trình xây dựng và đưa vào sử dụng theo quy định tại Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/01/2021 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng. Sở Giao thông vận tải đã tiến hành kiểm tra công tác nghiệm thu khi hoàn thành thi công công trình xây dựng và đưa vào sử dụng công trình Đầu tư khẩn cấp các cầu yếu trên các tuyến Đường tỉnh (cầu Vũng Thơm, cầu Tân Hưng và cầu Mương Khai), tỉnh Sóc Trăng.

Công trình được UBND tỉnh Sóc Trăng giao Ban Quản lý dự án 2 làm chủ đầu tư, công trình xây dựng 03 cầu yếu gồm cầu Vũng Thơm trên Đường tỉnh 932, cầu Tân Hưng trên Đường tỉnh 933 và cầu Mương Khai trên Đường tỉnh 939B được đầu tư với tải trọng thiết kế trục xe HL-93, bề rộng cầu từ 9-12m, kết cấu mặt đường bê tông cốt thép, công trình được khởi công vào đầu năm 2020, hiện công trình đã thi công hoàn thành. Qua kiểm tra công trình thi công đảm bảo chất lượng theo hồ sơ thiết kế được duyệt, sau khi đưa vào khai thác công trình đảm bảo khai thác an toàn, tăng cường khả năng vận tải, từng bước đồng bộ tải trọng cầu với tải trọng của đường, đảm bảo việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

(Cầu Mương Khai trên Đường tỉnh 939B)

Trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư các cầu yếu trên các tuyến Đường tỉnh nhằm đảm bảo an toàn và phát huy hết khả năng khai thác các tuyến Đường tỉnh./.
Võ Văn Duyền