Thanh toán trực tuyến và sử dụng biên lai điện tử: Tiện lợi cho người dân
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sóc Trăng đang đẩy mạnh ứng dụng thanh toán trực tuyến và sử dụng biên lai điện tử trong các thủ tục hành chính nhằm nâng cao hiệu quả, minh bạch và tiện lợi cho người dân. Việc này mang lại nhiều lợi ích cho người dân và giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của Sở.

Việc ứng dụng thanh toán trực tuyến và biên lai điện tử nhằm mục đích đồng bộ với việc triển khai các dịch công trực tuyến toàn trình và một phần. Giúp các cá nhân, tổ chức tiết kiệm được thời gian và chi phí, không cần đến trực tiếp để nộp hồ sơ, thanh toán phí, lệ phí. Người dân dễ dàng kiểm tra thông tin thanh toán, hạn chế thất thoát, giảm thiểu sử dụng giấy tờ, hóa đơn.

Người dân có thể thanh toán phí, lệ phí trực tuyến qua Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) hoặc các ứng dụng thanh toán di động như ViettelPay, VNPay, MoMo,... đối với các dịch vụ công trực tuyến toàn trình có thu phí như thủ tục “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp”. Sau khi thanh toán trực tuyến, người dân sẽ nhận được biên lai điện tử qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký.

 

Mã QR thanh toán trực tuyến và tờ rơi được đặt trước quầy tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Sóc Trăng.

Nhằm khuyến khích người dân sử dụng thanh toán trực tuyến để thực hiện các thủ tục hành chính Sở GTVT đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên cổng thông tin điện từ của Sở, phối hợp với Trung tâm hành chính công phát tờ rơi về những lợi ích khi thanh toán trực tuyến, áp dụng mức thu lệ phí cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe (quốc gia và quốc tế) theo hình thức trực tuyến từ 135.000 đồng xuống còn 115.000 đồng (Thông báo số 2159/TB-SGTVT ngày 31/10/2023 của Sở GTVT), góp phần nâng cao hiệu quả, minh bạch trong hoạt động của Sở GTVT.

Lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến lệ phí cấp đổi GPLX tại Cổng dịch vụ công trực tuyến (dvc4.gplx.gov.vn).

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thanh toán trực tuyến người dân cần chú ý đến việc đảm bảo an toàn thông tin khi thanh toán trực tuyến và lưu trữ biên lai điện tử để tra cứu khi cần thiết.

Ngoài việc ứng dụng thanh toán trực tuyến và biên lai điện tử, Sở GTVT cũng đang triển khai cải cách thủ tục hành chính, đăng tải các thông tin về thủ tục hành chính, phí, lệ phí lên Cổng thông tin điện tử của Sở GTVT. Đào tạo đội ngũ công chức chuyên nghiệp, tận tình.

Với những nỗ lực này, Sở GTVT mong muốn người dân sẽ hài lòng khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Hải Bình
THÔNG BÁO

Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 50
  • Trong tuần: 1 347
  • Tất cả: 520458
Bản quyền thuộc về "Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng"
Địa chỉ: Số 20 Trần Hưng Đạo, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3822385- Fax: 0299 3820 393 - Email: sogtvt@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.