ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2019-2022

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được thành lập theo Quyết định số 104 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, với 60 cơ sở đoàn trực thuộc, tổng số 4.174 đoàn viên (trong đó có 745 đảng viên tham gia sinh hoạt). Ban Chấp hành lâm thời gồm 27 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 9 đồng chí, cán bộ đoàn chuyên trách 3 đồng chí.

Ngày 21 tháng 8 năm 2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đánh giá kết quả đã được từ khi sáp nhập đến nay, Đoàn Các cơ quan và Doanh nghiệp đã thực hiện tốt các phong trào, tạo môi trường rèn luyện của tuổi trẻ như: tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, ngày chủ nhật xanh, xuân tình nguyện. Xây dựng mô hình quầy quần áo 0 đồng, phiên chợ 0 đồng, siêu thị yêu thương, túi gạo thanh niên, tủ bánh yêu thương... Đồng thời, thực hiện 150 công trình, trên 600 phần việc thanh niên, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ.

Đặc biệt trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và khắc phục hạn, xâm nhập mặn, các cơ sở đoàn đã tặng trên 1.300 phần quà, 1 tấn gạo, phát miễn phí hơn 15.000 khẩu trang, 600 chai nước rửa tay kháng khuẩn, 100 nước muối súc miệng, 550 “mũ chống giọt bắn”; tặng 6.270 bình nước lọc và 1.000 lốc nước đóng chai cho hộ dân, mở tuyến ống dẫn nước chiều dài 750 mét, lập 1 điểm cấp nước tập trung, ...

Ban Chấp hành lâm thời cũng tập trung xây dựng tổ chức đoàn thực sự vững mạnh, nhất là cấp cơ sở. Đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức và thái độ chính trị đúng đắn, có lòng yêu nước, có niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng cách mạng và sự lãnh đạo của Đảng, có ý chí vươn lên trong học tập, lao động và hoàn thành tốt công tác. Kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các sáng kiến, điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Bên cạnh những thuận lợi, đại hội cũng đánh giá những hạn chế còn tồn tại trong công tác đoàn là việc nắm bắt tình hình tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên chưa kịp thời; chất lượng hoạt động của một số cơ sở đoàn không đồng đều; phương thức vận động tập hợp đoàn kết thanh niên ở một số doanh nghiệp tư nhân còn gặp nhiều khó khăn. Qua đó thảo luận, đề xuất những giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 27 đồng chí, Ban Thường vụ 09 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí. Đồng chí Võ Văn Duyền - Bí Thư CĐ Sở Giao thông vận tải được bầu vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2022

Đại Biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2022

Võ Văn Duyền