ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2022-2027

Ngày 12 - 13 tháng 7 năm 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, công tác đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đạt nhiều kết quả nổi bật, thực hiện đạt và vượt 9/10 chỉ tiêu quan trọng của nghị quyết đề ra. Theo đó, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nổi bật là phong trào “Tuổi trẻ khối các cơ quan và doanh nghiệp tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh” được triển khai rộng khắp tại các xã trên địa bàn tỉnh, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, thu được 2.198 đơn vị máu; tiến hành tư vấn, khám, phát thuốc miễn phí cho trên 1.150 lượt; thăm và tặng quà tết cho cán bộ đoàn, đoàn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 3,5 tỷ đồng.

Các hoạt động tình nguyện đột xuất tham gia phong trào thiên tai, dịch bệnh, … được triển khai kịp thời đã được sự đánh giá, ghi nhận cao từ cấp ủy, chính quyền, địa phương. Tiêu biểu như thực hiện mô hình “Túi gạo thanh niên” đóng góp được 1.120 túi, tương đương 11,2 tấn gạo; triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Túi y tế” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 26 đồng chí, 8 đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ, bầu 14 đại biểu chính thức và 5 đại biểu dự khuyết dự đại hội đoàn cấp trên. Đồng chí Võ Đăng Khoa tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027 (Hình: Báo Sóc Trăng).

Võ Văn Duyền