TP. Sóc Trăng - cần chủ động xây dựng chiến lược công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng tại buổi kiểm tra tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP. Sóc Trăng vào ngày 05/12. Tiếp đoàn công tác có lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Sóc Trăng.
Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Sóc Trăng để nắm tình hình triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; những khó khăn, vướng mắc. Đoàn cũng làm việc tại UBND Phường 2 và UBND Phường 9 (TP. Sóc Trăng), nghe Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các phường thông tin về kết quả thực hiện công tác chỉ đạo triển khai phòng, chống dịch, những thuận lợi và khó khăn trong công tác sơ cấp cứu tại cơ sở, cần bổ sung lực lượng y tế cho Trung tâm Y tế lưu động. Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp đánh giá cao về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở 2 phường nêu trên, đặc biệt là ở Phường 9 đã triển khai kịp thời mô hình Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm: Trạm Y tế, an sinh xã hội và an ninh trật tự lưu động số 9.

Tính đến ngày 05/12, TP. Sóc Trăng đã ghi nhận 3.152 ca nhiễm. Đối với năng lực cách ly, thành phố hiện có 6 khu cách ly tập trung, với sức chứa 635 giường dành cho trường hợp test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (+) và kết quả PCR chờ điều chuyển về bệnh viện dã chiến; công tác tiêm vắc xin mũi 1 cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đạt trên 121%, tiêm mũi 2 đạt trên 99%…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường trực Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Sóc Trăng.  Ảnh: T.P

Lãnh đạo TP. Sóc Trăng cũng kiến nghị với đoàn công tác tỉnh tăng cường lực lượng nhân viên lấy mẫu xét nghiệm cho Trạm Y tế Phường 2 và Phường 5; hướng dẫn thủ tục chuyển đổi khu cách ly tập trung thành khu thu dung, điều trị đối với khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Lý Đạo Thành cơ sở 1 và cơ sở 2; đồng thời chuyển đổi các khu cách ly tập trung còn lại thành khu thu dung để làm vùng đệm trong thời gian chờ kết quả PCR.

Sau khi các thành viên trong đoàn đóng góp và giải trình một số ý kiến có liên quan, đặc biệt là lĩnh vực y tế, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp đề nghị TP. Sóc Trăng tiếp tục quan tâm tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho bà con hiểu; xử lý các trường hợp không chấp hành nghiêm theo quy định; xử lý những trường hợp F0 và F1 tại nhà phải đúng theo quy trình; có chiến lược trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình 5K + công nghệ + ý thức; vệ sinh môi trường và chủ động xây dựng chiến lược công tác phòng, chống dịch Covid-19… để thực hiện hiệu quả.

T.P