Ban ATGT Sóc Trăng tuyên truyền pháp luật ATGT cho gần 100 người dân ở xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách.

Sáng 24/5, tại Trung tâm Học tập cộng đồng của xã An Lạc Tây (huyện Kế Sách, Sóc Trăng) 

Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Kế Sách và 

Ban ATGT xã An Lạc Tây tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

Với sự góp mặt của hàng trăm lượt người tham gia, trong đó, chủ yếu là người dân ở ấp An Hòa, xã An Lạc Tây và các em học sinh của trường THCS An Lạc Tây.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người dân ở xã An Lạc Tây (huyện Kế Sách, Sóc Trăng) - Ảnh: Gia Minh

Tại buổi tuyên truyền, người dân cũng như các em học sinh được nghe ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng thông tin về tình hình trật tự ATGT trên cả nước, cũng như của tỉnh Sóc Trăng trong những tháng đầu năm. Những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: chạy xe lạng lách, vượt tốc độ, tránh vượt sai quy định, người điều khiển phương tiện dùng rượu, bia,…

Đặc biệt, là tuyên truyền Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với mô tô, xe gắn máy và Quy định về tốc độ của xe cơ giới, xe chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ.

Buổi tuyên truyền thu hút gần 100 người dân và các em học sinh trường THCS An Lạc Tây tham dự - Ảnh: Gia Minh

Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh, hiện nay tình hình TNGT diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng ở một số vùng nông thôn, đặc biệt là những nơi có các tuyến đường quốc lộ đi qua. Vì vậy, việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người dân và các em học sinh là rất cần thiết, nhằm giúp bà con nâng cao nhận thức pháp luật về bảo đảm TTATGT, nhằm góp phần giảm thiểu vi phạm và kéo giảm TNGT.

Cũng tại buổi tuyên truyền, người dân và các em học sinh được xem những hình ảnh, video clip ghi lại những vụ TNGT, bắt nguồn từ ý thức của người tham gia giao thông còn kém; cẩm nang tuyên truyền quy định về tốc độ; cẩm nang lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn.

Ông Trần Văn Chuột (63 tuổi, ngụ ấp An Hòa, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách) chia sẻ, trước đây do chưa hiểu biết pháp luật về TTATGT, nên nhiều người dân ở đây vẫn còn thờ ơ, chưa ý thức cao về việc chấp hành tốt Luật Giao thông khi tham gia giao thông, thực tế đã có nhiều vụ TNGT xảy ra mà nguyên nhân chính lại là ý thức của người dân. “Thông qua buổi tuyên truyền hôm nay, tôi cảm ơn Ban ATGT tỉnh đã quan tâm và giúp cho bà con chúng tôi hiểu hơn về Luật Giao thông đường bộ, khi tham gia giao thông thì phải đội MBH, uống rượu bia thì không được lái xe, đồng thời, biết cách bảo vệ an toàn cho chính mình và người thân”, ông Chuột phấn khởi nói.

Các em học sinh rất chăm chú lắng nghe cán bộ tuyên truyền - Ảnh: Gia Minh

Còn theo thầy Nguyễn Lập Hòa, Giáo viên dạy môn Giáo dục Công dân trường THCS An Lạc Tây, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, đã tạo hiệu ứng rất tốt trong nhận thức của người dân cũng như các em học sinh. “Trong quá trình dạy học, tôi cũng đã đưa kiến thức về TTATGT vào bài giảng để giúp các các em ý thức tốt hơn khi tham gia giao thông, đồng thời, vận dụng kiến thức có được tuyên truyền lại cho bạn bè và người thân để cùng nhau góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn”, thầy Hòa chia sẻ.Gia Minh

THÔNG BÁO

Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 1 377
  • Tất cả: 520488
Bản quyền thuộc về "Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng"
Địa chỉ: Số 20 Trần Hưng Đạo, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3822385- Fax: 0299 3820 393 - Email: sogtvt@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.