Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới
Chiều ngày 14/9, đồng chí Quách Hoàng Đẹp - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên chủ trì cuộc họp trực tuyến với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn để triển khai công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên.
Từ ngày 02/9-13/9, toàn huyện Mỹ Xuyên có thêm 26 ca nhiễm mới, trong đó có 12 ca phát hiện qua xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng, 14 ca trong khu vực cách ly tập trung. Toàn huyện có 13 đội lấy mẫu xét nghiệm; 5 cơ sở cách ly y tế tập trung. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đều tham gia vào công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành có phân công, phân nhiệm rõ ràng. Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc, xây dựng mỗi xã, thị trấn là một pháo đài chống dịch.

Đồng chí Quách Hoàng Đẹp phát biểu chỉ đạo.Ảnh: Thiện Nhận

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Quách Hoàng Đẹp - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin, truy vết các trường hợp F1, F2 kịp thời nếu có dịch xảy ra; ngành công an, quân sự thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát và đảm bảo an toàn khu cách ly; chỉ đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế - Hạ tầng đảm bảo hoạt động sản xuất nông nghiệp đi đôi với công tác phòng, chống dịch, cung ứng các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; phòng Giáo dục và Đào tạo phải có phương án cụ thể năm học mới của từng trường; chỉ đạo phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đúng đối tượng thụ hưởng; đối với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn phải quản lý chặt địa bàn, từng bước mở rộng vùng xanh, góp phần cùng với huyện trở về trạng thái bình thường mới.

Thiện Nhận